NAM TRƯỜNG THÀNH

Rộ tin đồn Yamaha sắp ra mắt Exciter mới tại Việt Nam, sẽ có bản 135cc giá ‘bình dân’?

Thứ Sáu, 06/10/2023
NAM TRƯỜNG THÀNH

Nguyên nhân dẫn đến sự đồn đoán này là do từ giây thứ 6 trong video của nhà sản xuất Nhật Bản xuất hiện một mẫu xe máy có ngoại hình khá tương đồng với Exciter. 

exciter
Hình ảnh "mờ ảo" của một mẫu xe trong video được đánh giá giống Yamaha Exciter

Ngoài ra, ca sĩ Mono, người từng là đại sứ thương hiệu của Yamaha Exciter kể từ khi phiên bản 155 VVA trình làng, cũng xuất hiện trong đoạn phim quảng cáo.

Rộ tin đồn Yamaha sắp ra mắt Exciter mới, sẽ có bản 135cc giá ‘bình dân’? 325208
Ca sĩ Mono hiện đang là đại sứ thương hiệu của Yamaha Exciter

Một thông tin cần được bổ sung nữa đó là từ giữa năm 2022, một mẫu xe Yamaha đã được đăng ký bản quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam trông khá giống với LC135 Fi 2022 (dòng xe số ngoại hình tương tự Exciter đang phân phối tại Malaysia). Vì vậy, nhiều người hâm mộ xe Exciter cho rằng đây chính là chiếc xe sẽ ra mắt tại sự kiện ngày 15/9.

Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng ở mức tin đồn và chưa được hãng xác nhận. Thông tin chính xác sẽ phải đợi đến khi xe chính thức ra mắt. Mặc dù vậy, nếu Yamaha Exciter tung ra phiên bản Exciter 135cc với giá rẻ hơn bản côn tay thì điều này sẽ gia tăng lợi thế cạnh tranh của mẫu xe này so với các hãng khác, đồng thời mở rộng dải sản phẩm, tạo thêm lựa chọn cho khách hàng.

Trong phân khúc xe số có thể tích xi lanh tương đồng, đối thủ đồng hương Honda đang bán Future 125FI. Một hãng xe Nhật khác là SYM có New Angel và New Galaxy, cả hai đều sử dụng động cơ 125cc, công suất nhỏ hơn Exciter 135cc.

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo